Hỗ trợ : Yahoo  Skype
  • 0906 987 535
  • 0978 501 064
       

Cách khử mùi hôi của tủ lạnh rất hiệu quả

Cách khử mùi hôi của tủ lạnh rất hiệu quả

trung tâm điện lạnh văn thọ

Tủ lạnh là nơi giữ cho thực phẩm cho cả nhà, để thiết bị tủ lạnh sạch bong  không riêng đảm bảo đồ ăn uống ngon tươi ngon, mà còn là đem lại sức khỏe cho cả gia đình quý vị. Do vậy, vệ sinh tủ lạnh là công việc phải thực hiện liên tục và thực hiện đúng.

 

 

Trước lúc tiến hành vệ sinh tủ lạnh, nhằm bảo đảm an toàn cho các bạn và phòng tránh làm nứt vỡ các vật dụng, Điện lạnh Văn Thọ tổng hợp một số chi tiết khách hàng chú trọng các điều sau:

- Cần nhớ lấy rút nguồn điện tủ lạnh ra khỏi ổ điện trước khi làm vệ sinh.

 

 

- Không dùng một số chất tẩy đồ dùng dạng thể lỏng dễ cháy và chứa độc hại nhằm làm sạch  tủ lạnh.

- Cần sử dụng chất rửa chén và nước xà bông pha loãng lúc vệ sinh.

- Tránh vận dụng một vài chất tẩy đồ dùng mạnh (thuốc tẩy, hóa chất, xăng, dầu...) hay bàn chùi nên dễ làm phai màu, bạc màu sơn tủ lạnh.

- Không sử dụng nước nóng, tránh thực hiện nứt vỡ ngăn hộc tủ.

- Vệ sinh hơi ướt sử dụng vải mềm hoặc vải khô để ngăn cản không cho nước và chất ẩm ướt dính vào mọi đồ điện hoặc gây giật điện.

 

 

Sau lúc đã bảo đảm không bỏ sót việc gì như trên, khách hàng nên vệ sinh chiếc tủ lạnh của mình theo các chi tiết tổng hợp dưới đây:

1.  Lấy nguồn của tủ lạnh  ra khỏi bộ nguồn

        Rút dây nguồn của tủ lạnh  ra khỏi ổ cắm.

2.  Đem hết thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

Trong lúc này, khách hàng cũng nên tiện chia ra các đồ ăn uống nào chuẩn bị quá ngày tháng hạn dụng hoặc không còn sử dụng nữa mục đích bỏ đi.

3.  Tháo gỡ và làm sạch các hộc ngăn trong tủ

Cần tháo hết mọi ngăn hộc kệ, bất kỳ hộc nào có thể th rút ra hết phía trong tủ hay cho tất cả vào bồn rửa. vận dụng chất tẩy đồ dùng hoặc một miếng  mút mềm lau chùi vệ sinh nó nhẹ nhàng các khay kệ vừa lấy ra này.

Tháo hay vệ sinh sạch những ngăn kệ trong tủ.

Quý khách hàng cũng có thể sử dụng nước ấm mục đích một vài bụi bám trôi đi nhanh hơn nhưng không được sử dụng nước quá nóng lý do rất dễ làm nứt, biến dạng hộp tủ. Sau lúc đã lau dọn chúng xong, lau dọn khô hoặc đặt một vài hộp tủ vào chỗ khô cho ráo nước.

 

 

4.  Lau dọn phía trong tủ lạnh

Bởi vì tủ lạnh là chỗ hằng ngày trong tình trạng “ẩm ướt”, nếu như sử dụng khăn ướt để lau chùi vào tất cả chỗ dơ nên sẽ làm chất dơ bẩn dính ra nhiều hơn cần phải  cần chọn cho mình một miếng vải khô hay vải mềm thấm hút tốt.

Nếu không muốn sử dụng xà phòng hoặc một vài chất tẩy rửa chén hóa học, bạn nên sử dụng một ít giấm pha loãng đối với nước ấm nhằm lau dọn theo tỉ lệ 1 phần giấm, ba phần nước. Không riêng vậy, giấm còn có khả năng giết chết vi khuẩn hoặc nấm mốc, đồng thời trừ mùi tủ lạnh vô cùng nhanh nhờ nồng độ axit có sẵn trong giấm. Chú ý làm sạch phần cánh tủ hoặc đệm cao su ở cửa. Đặc biệt là đệm cửa bởi vì đây là nơi  thường đọng nước, cáu bẩn.

Chú ý thực hiện sạch phần cửa tủ hay ron cao su ở cửa tủ.

5.  Làm sạch bên ngoài tủ lạnh

Đối đối với tủ lạnh dùng mặt kính: quý khách hàng chỉ nên vận dụng khăn giấy hay nước chùi kính lau chùi sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm.

Với tủ lạnh  thép không gỉ và sơn tĩnh điện: thấm ướt một miếng khăn sử dụng giấm hoặc lau chùi  tủ và đừng quên lau dọn sạch phần nóc tủ lạnh.

6.  Làm sạch khay thoát nước phía sau tủ

Nước ở máng nước phía sau tủ lạnh  thường sẽ tự bay hơi hết bởi hơi nóng toát ra từ động cơ của tủ lạnh do đa phần một số tủ lạnh  ngày nay có lượng nước thoát ra rất ít. Nếu như như quý vị thấy phía sau tủ có mùi khó chịu, hoặc máng nước quá nhiều nước, dơ bẩn thì nên rút ra đổ nước hoặc làm sạch  lại.

7.  Gắn lại các khay kệ đã tháo ra, lắp đặt thức ăn vào hoặc cắm phích tủ lạnh

Bạn cũng cần vệ sinh hết lại một vài chai, lọ mục đích mọi thứ được sạch bong  hơn, tránh dây bẩn lại cho tủ lạnh.

Gắn lại các khay kệ đã rút ra hay sắp đặt đồ ăn vào và cắm phích tủ lạnh

Quý vị xem thêm : Qui trình làm sạch tủ lạnh trong 20 phút

Sau khi đã sắp xếp đồ ăn uống vào lại tủ lạnh như cũ, quý vị có thể cắm điện vào ngay. Ở một số tủ lạnh, máy nén (động cơ) của tủ sẽ khởi động sau khi cắm điện từ 10 tới 20 phút.

Làm sạch  tủ lạnh tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi không chú ý cũng dễ ảnh hưởng trực tiếp tới  độ bền của tủ lạnh, hoặc cả sức khỏe của cả nhà. Cần phải duy trì lau chùi  thiết bị tủ lạnh của căn nhà mình ít nhất 1 lần mỗi tháng là thích hợp nhất nhằm bảo đảm cái tủ lạnh luôn vận hành ổn định hoặc bảo đảm sức khỏe cho cả căn nhà mình.

Theo: dienlanhvantho.com

 TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0906 987 535

hien thi
0906 987 535